Giáo sư Bác sĩ Frank Mao Gia Hồng – Tiến sĩ về nội tiết đã phát hiện ra rằng: Sự thiếu hụt Crôm GTF đã làm tăng nguy cơ và tốc độ mắc bệnh tiểu đường Type 2. Nó là tác nhân gây ra hiện tượng Cholesterol tăng cao, các bệnh về thành mạch, đau tim, đột quỵ, sơ vữa động mạch và các bệnh nghiêm trọng khác.
Đối với bệnh tiểu đường, cơ thể không thể điều tiết được lượng đường glucose – nguồn nhiên liệu chính của nó một cách thích hợp. Trong bệnh tiểu đường Type 1, cơ thể không tạo ra đủ insulin - loại hocmon giúp vận chuyển các phân tử đường từ máu vào trong các tế bào. Trong bệnh tiểu đường Type 2, cơ thể có thể tạo ra insulin, nhưng các tế bào kháng lại hoạt động của nó.
(Tiến sỹ Mao Gia Hồng - GTFVN)
Khi cơ thể chúng ta thiếu Crôm GTF, lượng Glucose không thể thẩm thấu dễ dàng vào các tế bào. Khi đó, Glucose sẽ tích tụ trong máu, gây cản trở hoạt động sống của tế bào và phá hủy các thành mạch. Ngược lại, khi cơ thể chúng ta hấp thụ đủ Crôm GTF, chất này sẽ kích thích các tế bào hấp thu Glucose dễ dàng hơn và chuyển hóa Glucose thành năng lượng, làm ổn định lượng đường trong máu.
Hàng ngày, lượng Crôm GTF mà chúng ta hấp thu vào ít hơn 20% so với nhu cầu thực tế của cơ thể chúng ta. Hơn nữa, cơ thể chúng ta chỉ có thể hấp thụ được từ 0,5 đến 2% lượng Crôm GTF mà chúng ta đưa vào cơ thể. Lượng Crôm GTF đưa vào cơ thể không đủ cộng thêm những yếu tố khác như: béo phì, chế độ ăn có hàm lượng Protein thấp, mang thai, bệnh tật… đã khiến cơ thể chúng ta bị thiếu hụt Crôm GTF quá mức.
Theo báo cáo được công bố vào năm 1997 của Tiến sĩ Stephen Davies, lượng Crôm GTF trong cơ thể chúng ta bị giảm dần theo tuổi tác. Khi cơ thể thiếu Crôm GTF thì Glucose không thể đi vào các tế bào một cách hiệu quả được. Glucose sẽ tích tụ lại trong các mạch máu và lúc này nó trở thành một chất độc chạy khắp cơ thể chúng ta và sẽ gây ra hàng loạt các vấn đề về sức khỏe. Do vậy, việc bổ sung Crôm GTF hàng ngày vô cùng cần thiết để ngăn chặn và kiểm soát bệnh tiểu đường và những căn bệnh nguy hiểm khác.
GTF Việt Nam